Vật lí [Lớp 8] Bài tập

DucNghia123456789

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
3
1
16
24
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai hình trụ A B đặt thẳng đứng có tiết diện lần lượt là 100 cm và 200 cm vuông được nối thông đáy bằng một ống nhỏ qua khóa K như hình vẽ. lúc đầu khoá K để ngăn cách 2 bình, sau đó đổ 3 lít dầu vào bình A, đổ 5,4 lít nước ở Bình B. Sau đó mở khóa K để tạo thành một bình thông nhau. Tính độ cao mực chất lỏng ở mỗi Bình, cho biết trọng lượng riêng của dầu và nước lần lượt là d1-8000Nm3 d2-10000Nm3
 

Attachments

  • IMG_20171014_180753_687.jpg
    IMG_20171014_180753_687.jpg
    823.8 KB · Đọc: 45
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
hai hình trụ A B đặt thẳng đứng có tiết diện lần lượt là 100 cm và 200 cm vuông được nối thông đáy bằng một ống nhỏ qua khóa K như hình vẽ. lúc đầu khoá K để ngăn cách 2 bình, sau đó đổ 3 lít dầu vào bình A, đổ 5,4 lít nước ở Bình B. Sau đó mở khóa K để tạo thành một bình thông nhau. Tính độ cao mực chất lỏng ở mỗi Bình, cho biết trọng lượng riêng của dầu và nước lần lượt là d1-8000Nm3 d2-10000Nm3
Đầu tiên bạn tính chiều cao của mỗi chất lỏng trong từng cột trước khi mở khóa K
Khi mở khóa K, bạn xét d1 < d2 nên nước sẽ chảy sang cột dầu, vẽ lại hình nha bạn!
Sau đó bạn xét hai điểm C,D. Điểm C nằm bên cột dầu ngang với điểm D nằm bên cột nước ( Tốt nhất là nên chọn điểm C nằm ở mặt phân cách của hai chất lỏng)
Từ đó dựa vào công thức tính áp suất : p = d*h Rồi tính ra h nha bạn :)
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bên B là nước nên sẽ có phần chảy sang bên A. Bạn vẽ lại hình nha!
Gọi h1,h2,h3 lần lượt là độ cao của nước còn lại trong B, nước chảy sang A, cột dầu
V1,V2 lần lượt là thể tích của dầu, nước
Ta có: Sb*h1 + Sa*h2 = V2
=> 2h1+h2 = 54 cm (1)
h3 = 30 cm
Gọi áp suất của 2 đây bình là C,D
=> pc = pd
<=> d2h1 = d2h2 + d1h3
=> h1-h2 = 24 cm (2)
Từ (1), (2) => h1- 26cm, h2 = 2cm
Độ cao bên A: Ha = h2+h3 = 32cm
Độ cao bên B: Hb = h1 = 26 cm
 
Top Bottom