Vật lí [Lớp 8] Bài tập

Bé Thiên Bình

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
1,560
2,782
504
Nghệ An
THCS Hưng Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nêu nguyên lý truyền nhiệt khi có hai vật trao đổi nhiệt với nhau?
2. Giải thích tại sao khi nhỏ một giọt mực vào một cốc nước dù không khuấy cũng chỉ một thời gian ngắn thì toàn bộ nước trong cốc đều có màu mực? Nếu tăng nhiệt độ của nước thì hiện tượng trên xảy ra nhanh hơn hay chậm đi? Tại sao?
3. Một miếng đồng có khối lượng 0,6 kg, được nung nóng đến 1000C rồi thả vào 2,5 kg nước. Nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là [tex]30^{0}C[/tex]. Coi đồng và nước chỉ truyền nhiệt cho nhau. Biết nhiệt dung riêng của đồng là 380 J/kg.K và của nước 4200 J/kg.K. Tính:
a/ Nhiệt lượng của nước thu vào?
b/ Nước nóng thêm bao nhiêu độ?
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1.Khi 2 vật trao đổi nhiệt với nhau thì :
_ Nhiệt tự truyền từ vật có nhiệt độ cao hơn sang vật có nhiệt độ thấp hơn.
_ Sự truyền nhiệt xảy ra cho tới khi nhiệt độ của 2 vật bằng nhau thì dừng lại.
_ Nhiệt lượng do vật này tỏa ra bằng nhiệt lượng do vật kia thu vào
2.-do các phân tử mực chuyển động loạn không ngừng.
-nhiệt độ càng cao các phân tử chuyển động càng nhanh nên quá trình này sẽ sảy ra nhanh hơn.
3.Hình như nhiệt độ có j đó sai sai
a)[tex]Q_{toa}=m_{cu}C_{cu}.\Delta t=0,6.380.(100-30)=15960(J)[/tex]
Theo phương trình cân bằng nhiệt ta có
[TEX]Q_{thu}=Q_{toa}=15960(J)[/TEX]
b)[tex]Q_{thu}=m_{nc}.C_{nc}.\Delta t'\Leftrightarrow 15960=2,5.4200.(30-t)\Rightarrow t=28,48^oC[/tex]
 
Top Bottom