Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp em bài này với, vẽ hình lun ạ:
Cho hình thang vuông ABCD (góc A = 90 độ, AB // CD). Lấy điểm M bất kì nằm trên đoạn BC. Gọi E là giao điểm của AB và DM, F là giao điểm của AM và CD. a) Chứng minh tam giác AME đồng dạng với tam giác FMD; b) Chứng minh AE.FC = AB.DF; c) Giả sử B là trung điểm của AE. Chứng minh DF = 2DC
Cho hình thang vuông ABCD (góc A = 90 độ, AB // CD). Lấy điểm M bất kì nằm trên đoạn BC. Gọi E là giao điểm của AB và DM, F là giao điểm của AM và CD. a) Chứng minh tam giác AME đồng dạng với tam giác FMD; b) Chứng minh AE.FC = AB.DF; c) Giả sử B là trung điểm của AE. Chứng minh DF = 2DC