Toán [Lớp 8] Bài tập về tam giác

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
View attachment 15647
Mọi người giải nhanh giúp em nha. Vẽ hình giúp em luôn ạ!

Ta có $:$ $AD=DE=EB$ $(gt)$ $\Leftrightarrow \dfrac {BD}{AD}=2$
Lại có $:$ $M$ là trung điểm của $BC$ $(gt)$ $\Rightarrow \dfrac {MC}{BC}=\dfrac {1}{2}$
Áp dụng định lý $Menelaus$ cho $\Delta AMB$, ta có $:$
$\dfrac {AI}{MI}.\dfrac {BD}{AD}.\dfrac {MC}{BC}=1 \Leftrightarrow 2.\dfrac {AI}{MI}.\dfrac {1}{2}=1 \Leftrightarrow \dfrac {AI}{MI}=1 \Leftrightarrow AI=MI$ $(đpcm)$
 
Top Bottom