Toán [ Lớp 8 ] Bài tập về tam giác đồng dạng

linh0608

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười 2015
33
18
69
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD, kẻ đường thẳng đi qua D cắt AB ở M, cắt BC ở N và cắt AC ở I.
a) CMR: [tex]\frac{AM}{AB}=\frac{CB}{CN}=\frac{DM}{DN}[/tex]. Từ đó suy ra AM.AN không đổi
b) CMR: [tex]ID^{2}=IM.IN[/tex]
c) Vẽ Bx // AC, Bx cắt MN ở E. CMR: [tex]\frac{EM}{EN}=\frac{DM}{DN}[/tex]
d) Lấy K bất kì trên cạnh CD. KI cắt AB ở P và Q. CMR: [tex]\frac{MP}{MQ}=\frac{MA}{MB}[/tex]
 
Top Bottom