Vật lí [Lớp 8 ]Bài tập về công

Ngô Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
6
2
54
20
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả cầu bằng hợp kim có trọng lượng P =2,7N có KLR D1=9g/cm3, được thả trong một bình chứa nước có khối lượng riêng D2= 1 g/cm3
a) tính thể tích phần rỗng của quả cầu dể thể tích phần chìm của nó trong nước là 1 nữa
b) tính công để dìm quả cầu hoàn toàn xuống nưoc
( cho công thức tinh v=4/3x3.14R3)
@Dương Minh Nhựt
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
một quả cầu bằng hợp kim có trọng lượng P =2,7N có KLR D1=9g/cm3, được thả trong một bình chứa nước có khối lượng riêng D2= 1 g/cm3
a) tính thể tích phần rỗng của quả cầu dể thể tích phần chìm của nó trong nước là 1 nữa
b) tính công để dìm quả cầu hoàn toàn xuống nưoc
( cho công thức tinh v=4/3x3.14R3)
@Dương Minh Nhựt
thể tích đặc của quả cầu đó là:
[tex]V_d=\frac{m}{D1}=30cm^3[/tex]
→thể tích chìm:Vc[tex]=270cm^3[/tex]
Thể tích quả cầu là:
[tex]V_v=2V_c=2.270=540cm^3[/tex]
Thể tích phần rỗng là:
[tex]V_v-V_d=540-30=510cm^3[/tex]
b,[tex]0,07(J)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ngô Mai Linh

Ngô Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
6
2
54
20
Vĩnh Phúc
thể tích đặc của quả cầu đó là:
[tex]V_d=\frac{m}{D1}=30cm^3[/tex]
→thể tích chìm:Vc[tex]=270cm^3[/tex]
Thể tích quả cầu là:
[tex]V_v=2V_c=2.270=540cm^3[/tex]
Thể tích phần rỗng là:
[tex]V_v-V_d=540-30=510cm^3[/tex]
b,[tex]0,07(J)[/tex]
mk ko hiểu chỗ tính Vc , bn gt hộ mk nha !
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
thể tích đặc của quả cầu đó là:
[tex]V_d=\frac{m}{D1}=30cm^3[/tex]
→thể tích chìm:Vc[tex]=270cm^3[/tex]
Thể tích quả cầu là:
[tex]V_v=2V_c=2.270=540cm^3[/tex]
Thể tích phần rỗng là:
[tex]V_v-V_d=540-30=510cm^3[/tex]
b,[tex]0,07(J)[/tex]
Giải giúp mình Câu b) đi bạn
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

Ngô Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
6
2
54
20
Vĩnh Phúc
Lực dìm quả cầu hoàn toàn trong nước là :
F = Fa ' - P = 10D2.Vv - 2,7 = 5,4 - 2,7 = 2,7 N
Bán hính của quả cầu là :
R = 5, 1 cm
Công để dìm quả cầu hoàn toàn xuống nước là :
A = F.R /2 = 0,07J
 
Top Bottom