Vật lí 8 [Lớp 8] Bài tập về chuyển động trên dòng nước

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ca nô đang ngược dòng qua điểm A thì gặp một bè gỗ trôi xuôi . Ca nô đi tiếp 40 phút , do hỏng máy nên bị trôi theo dòng nước .Sau 10 phút sửa xong máy ca nô quay lại đuổi theo bè và gặp bè tại B . Cho biết AB= 4,5 km , công suất của ca nô không đổi trong qua trinh chuyển động . Tính vận tốc dòng nước.​
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Ca nô đang ngược dòng qua điểm A thì gặp một bè gỗ trôi xuôi . Ca nô đi tiếp 40 phút , do hỏng máy nên bị trôi theo dòng nước .Sau 10 phút sửa xong máy ca nô quay lại đuổi theo bè và gặp bè tại B . Cho biết AB= 4,5 km , công suất của ca nô không đổi trong qua trinh chuyển động . Tính vận tốc dòng nước.​
dòng nước xuôi từ A dến B à bn
đề bài chưa rõ lắm
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Không biết giải bạn nhé! Bạn thông cảm!
Cho mình ý tưởng thôi cũng được, hay xem trên mạng rồi giải thích cụ thể cho mình luôn, mình xem không hiểu gì cả, nếu được vậy thì cảm ơn vì mình học không giỏi nên chậm hiểu, bạn thông cảm.
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Ca nô đang ngược dòng qua điểm A thì gặp một bè gỗ trôi xuôi . Ca nô đi tiếp 40 phút , do hỏng máy nên bị trôi theo dòng nước .Sau 10 phút sửa xong máy ca nô quay lại đuổi theo bè và gặp bè tại B . Cho biết AB= 4,5 km , công suất của ca nô không đổi trong qua trinh chuyển động . Tính vận tốc dòng nước.​
Untitled.png
Gỉa sử dau 40ph=2/3 h , canô đi đến C ,bè trôi đến E ,sau 10ph=1/6h ca nô trôi tới D ,bè trôi tới F ,t là thời gian từ lúc canô bất đầ uđuổi theo bè tới lúc gặp nhau
  • Sau 40ph :
Canô : [tex]AC=(v_{canô}-v_{nước})\frac{2}{3}[/tex]
Bè [tex]AE=\frac{2}{3}v_{nước}[/tex]
  • Sau 10ph
Canô [tex]CD=v_{nước}\frac{1}{6}[/tex]
Bè [tex]EF=\frac{1}{6}v_{nước}[/tex]
  • Sau t (h)
Canô [tex]BD=(v_{canô}+v_{nước})t[/tex]
Bè [tex]FB=v_{nươc}t[/tex]
  • Theo hình ta có AB=AE+EF+FB =.... và AB=BD+DC-CA=...
=>AE+EF+FB=BD+DC+CA <=>....<=> T=2/3
=>[tex]v_{nước}=....[/tex]




 
Top Bottom