Vật lí [Lớp 8] Bài tập Vật Lí

SkatPhan

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
14
4
21
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1; một máy kéo có trọng lượng 400000 N, tính áp suất của máy kéo lên mặt đường nằm ngang, biết rằng diện tích tiếp xúc của các bản xích với mặt đất là 1,5 m2. Hãy so sánh áp suất đó với áp suất của một ô tô nặng 20000 N có diện tích các bánh tiếp xúc vói mặt đất là 250 cm2.

bài 2: một thùng cao 2 m đựng đầy nước. So sánh áp suất nước tại hai điểm A và B trong hai trường hợp:
a) A và B lần lượt cách mặt nước 0,4 m và 0,8 m.
b) A và B lần lượt cách đáy thùng 0,4 m và 0,8 m.
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Bài 1; một máy kéo có trọng lượng 400000 N, tính áp suất của máy kéo lên mặt đường nằm ngang, biết rằng diện tích tiếp xúc của các bản xích với mặt đất là 1,5 m2. Hãy so sánh áp suất đó với áp suất của một ô tô nặng 20000 N có diện tích các bánh tiếp xúc vói mặt đất là 250 cm2.
ta có: $250 cm^{2} = 0,025m^{2}$
Áp suất của máy kéo tác dụng lên mặt đất là:
$p_{1}=\frac{P_{1}}{s_{1}}=\frac{400000}{1,5}=....$
Áp suất của ô tô tác dụng lên mặt đất là:
$p_{2}=\frac{P_{2}}{s_{2}}=\frac{20000}{0,025}=....$
$\to $ so sánh $p_{1}$ và $ p_{2}$
bài 2: một thùng cao 2 m đựng đầy nước. So sánh áp suất nước tại hai điểm A và B trong hai trường hợp:
a) A và B lần lượt cách mặt nước 0,4 m và 0,8 m.
b) A và B lần lượt cách đáy thùng 0,4 m và 0,8 m.
a. Áp suất nước tại A là:
$p_{A1}= d_{n}. h_{A1}=10000.0,4=....$
Áp suất nước tại B là:
$p_{B1}= d_{n} . h_{B1}= 10000 . 0,8=...$
b.
Áp suất nước tại A là:
$p_{A2}= d_{n}. h_{A2}=10000. (2-0,4)=....$
Áp suất nước tại B là:
$p_{B2}= d_{n} . h_{B2}= 10000 . (2-0,8)=...$
 
  • Like
Reactions: SkatPhan
Top Bottom