Vật lí 8 [Lớp 8] Bài tập vật lí về sự nổi của 1 vật trong chất lỏng

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một vật có kích thước 20x30x50 cm.
a, Tính thể tích của vật
b, Thả vật vào nước. Tính thể tích phần nổi lên khỏi mặt nước biết trọng lượng riêng của nước bằng 8/10 trọng lượng riêng của gỗ
Thể tích của vật: V = [tex]20.10^{-2}.30.10^{-2}.50.10^{-2} = 30 000.10^{-6} = 3.10^{-2}(m^{3})[/tex]
Thả vật vào nước, coi chiều cao vật là h = 50cm. Khi vật nằm cân bằng thì Fa = P
Với Fa = [tex]d_{n}.V'[/tex] với V' là thể tích vật chìm trong nước.
P = [tex]d_{v}.V[/tex]
Fa = P nên [tex]d_{n}.V'[/tex] = [tex]d_{v}.V[/tex] [tex]\frac{d_{n}}{d_{v}} = \frac{V}{V'} \Rightarrow V' = \frac{d_{v}}{d_{n}}.V[/tex].
Thay sô vào tính.

(Phần mình tô màu đỏ có vẻ sai vì TLR của gỗ nhỏ hơn TLR của nước chứ?)
 
Top Bottom