Toán 8 [Lớp 8] Bài tập tính chất đường phân giác

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài này thấy cũng hơi khó mà không biết làm sao cả, nhờ cả nhà giúp mình với. Mình gợi ý là bài này dùng tính chất đường phân giác của tam giác và vận dụng một số kiến thức khác. Cho tam giác ABC cân tại A có AB=AC=b; BC=a; góc A = 36 độ. Chứng minh rằng: a^2 + ab - b^2 = 0. (Có thể kẻ thêm hình)​
 
Top Bottom