Vật lí [Lớp 8] Bài tập tính áp suất

Suga Min Yoongi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2017
120
35
36
20
DAEGU, HÀN QUỐC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chiếc bàn có khối lượng 25kg đặt trên mặt sàn nằm ngang. Diện tích tiếp xúc giữa chân bàn và mặt sàn là 20 cm2. Tính áp suất do mặt bàn tác dụng lên mặt sàn.

2. 1 người đi giày cao gót trọng lượng là 600N. Hãy tính áp suất do người tác dụng lên mặt sàn:
a) Khi người đứng yên, S tiếp xúc của chân với mặt sàn là 60cm2.
b) Khi người đi, lúc chỉ có gót chân diện tích 2 cm2 tiếp xúc với mặt sàn.
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1 chiếc bàn có khối lượng 25kg đặt trên mặt sàn nằm ngang. Diện tích tiếp xúc giữa chân bàn và mặt sàn là 20 cm2. Tính áp suất do mặt bàn tác dụng lên mặt sàn.
Trọng lượng bàn là: $P=10m=10.25=250N$
Diện tích tiếp xúc của bàn với mặt sàn là:
$s=4.20=80cm^{2}=0.008m^{2}$
Áp suất do bàn tác dụng lên mặt sàn là:
$p=\frac{F}{s}=\frac{P}{s}=\frac{250}{0,008}=31250 Pa$
2. 1 người đi giày cao gót trọng lượng là 600N. Hãy tính áp suất do người tác dụng lên mặt sàn:
a) Khi người đứng yên, S tiếp xúc của chân với mặt sàn là 60cm2.
b) Khi người đi, lúc chỉ có gót chân diện tích 2 cm2 tiếp xúc với mặt sàn.
a.Áp suất do người tác dụng lên mặt sàn:
$p=\frac{P}{s}=\frac{600}{2.6.10^{-2}}=5000Pa$
b.Áp suất do người tác dụng lên mặt sàn:
$p=\frac{P}{s}=\frac{600}{2.2.10^{-4}}=1500000Pa$
p/s: bạn xem lại kết quả nha
 
Top Bottom