Toán [lớp 8] Bài tập nâng cao toán hình 8 về tính chất đường phân giác

Hangtran.tran51@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2017
29
7
21
22
Hà Tĩnh

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
23
Hà Nội
Cho tam giác ABC có AB= 8cm, BC= 10cm, AC= 6cm . Vẽ đường phân giác trong BD, CE.
a. Tính AE, AD, EB, DC
b. Lấy điểm K trên BC sao cho BC=40/7 cm
CM: AK, BD, CE đồng quy
a) $BD$ là đường phân giác $\Rightarrow \dfrac{AD}{CD}=\dfrac{AB}{BC}=\dfrac 45$
$\Rightarrow \dfrac{AD}{6}=\dfrac 4{9}\Rightarrow AD=\dfrac 83(cm)\Rightarrow CD=\dfrac{10}3cm$
$CE$ là đường phân giác $\Rightarrow \dfrac{AE}{EB}=\dfrac{AC}{BC}=\dfrac 35$
$\Rightarrow \dfrac{AE}{8}=\dfrac 3{8}\Rightarrow AE=3(cm)\Rightarrow CD=5cm$
b) $BK=\dfrac{40}7$ bạn nhỉ?
 

Hangtran.tran51@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2017
29
7
21
22
Hà Tĩnh
a) $BD$ là đường phân giác $\Rightarrow \dfrac{AD}{CD}=\dfrac{AB}{BC}=\dfrac 45$
$\Rightarrow \dfrac{AD}{6}=\dfrac 4{9}\Rightarrow AD=\dfrac 83(cm)\Rightarrow CD=\dfrac{10}3cm$
$CE$ là đường phân giác $\Rightarrow \dfrac{AE}{EB}=\dfrac{AC}{BC}=\dfrac 35$
$\Rightarrow \dfrac{AE}{8}=\dfrac 3{8}\Rightarrow AE=3(cm)\Rightarrow CD=5cm$
b) $BK=\dfrac{40}7$ bạn nhỉ?
Vâng bạn! Bạn giúp mình câu b nhé
 
Top Bottom