Toán [Lớp 8] Bài tập nâng cao (số)

Vũ Lam Nhật Nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
152
78
79
Phú Yên
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho xyz [tex]\neq[/tex] 0 và [tex]\frac{y^{2}+z^{2}-x^{2}}{2yz}+\frac{z^{2}+x^{2}-y^{2}}{2zx}+\frac{x^{2}+y^{2}-z^{2}}{2xy}=1[/tex]
a) C/M: Trong 3 số x, y, z có ít nhất một số bằng tổng hai số kia
b) C/M: Trong 3 phân thức ở vế trái có ít nhất một phân thức có giá trị bằng -1 và hai phân thức còn lại đều bằng 1
 
Top Bottom