Toán [lớp 8] Bài tập nâng cao hình học 8

Hangtran.tran51@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2017
29
7
21
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có góc B= 90. Đường cao BH. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của HB và HC. CM: AM vuông góc với BN.
2. Cho tam giác ABC có góc B= 90. Đường cao BH. Gọi M là trung điểm của HB, K là điểm đối xứng với C qua B. CM: KH vuông góc với AM.
3. Cho hình chữ nhất ABCD. Gọi H là hình chiếu của B trên AC. I, N lần lượt là trung điểm của AD và HC. CMR: BN vuông góc với IN.
4. Cho hình chữ nhất ABCD. Gọi H là hình chiếu của B trên AC. E, F, M, N lần lượt là trung điểm của AB, DH, HC, AD. CMR: EF vuông góc với MN.
5. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trực tâm H. Một đường thẳng đi qua H cắt AB, AC theo thứ tự ở P và Q sao cho HP=HQ. Gọi M là trung điểm của BC. CM: HM vuông góc với PQ.
Help me!!!!
 

Otaku8874

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2016
547
328
114
Hà Nội
1. Cho tam giác ABC có góc B= 90. Đường cao BH. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của HB và HC. CM: AM vuông góc với BN.
2. Cho tam giác ABC có góc B= 90. Đường cao BH. Gọi M là trung điểm của HB, K là điểm đối xứng với C qua B. CM: KH vuông góc với AM.
3. Cho hình chữ nhất ABCD. Gọi H là hình chiếu của B trên AC. I, N lần lượt là trung điểm của AD và HC. CMR: BN vuông góc với IN.
4. Cho hình chữ nhất ABCD. Gọi H là hình chiếu của B trên AC. E, F, M, N lần lượt là trung điểm của AB, DH, HC, AD. CMR: EF vuông góc với MN.
5. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trực tâm H. Một đường thẳng đi qua H cắt AB, AC theo thứ tự ở P và Q sao cho HP=HQ. Gọi M là trung điểm của BC. CM: HM vuông góc với PQ.
Help me!!!!
 

Attachments

  • IMG_0356.JPG
    IMG_0356.JPG
    1.1 MB · Đọc: 44
  • IMG_0358.JPG
    IMG_0358.JPG
    1 MB · Đọc: 43
  • Like
Reactions: Phuongthuyop1211
Top Bottom