Vật lí 8 [Lớp 8] Bài tập lí về sự nổi

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thả 1 vật hình cầu có thể tích là V. Khi thả nó vào dầu hỏa thì thấy một nửa thể tích bị chìm.
a, Tính khối lượng riêng của vật biết khối lượng riêng của dầu hỏa là 800kg/m^3
b, Biết khối lượng vật là 0,2 kg.Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
Bài 2: 1 vật có trọng lượng riêng là 6000n/m^3. Khi thả vào một chất lỏng có trọng lượng riêng của chất lỏng là d1 thì chìm 3/4 thể tích. Khi thả vào một chất lỏng có trọng lượng riêng của chất lỏng là d2 thì chìm 4/5 thể tích.
a, So sánh lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
b, TÍnh d1, d2
 
Last edited:

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
Bài 1: Thả 1 vật hình cầu có thể tích là V. Khi thả nó vào dầu hỏa thì thấy một nửa thể tích bị chìm.
a, Tính khối lượng riêng của vật biết khối lượng riêng của dầu hỏa là 800kg/m^3
b, Biết khối lượng vật là 0,2 kg.Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
Bài 2: 1 vật có trọng lượng riêng là 6000n/m^3. Khi thả vào một chất lỏng có trọng lượng riêng của chất lỏng là d1 thì chìm 3/4 thể tích. Khi thả vào một chất lỏng có trọng lượng riêng của chất lỏng là d2 thì chìm 4/5 thể tích.
a, So sánh lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
b, TÍnh d1, d2
Bài 1 :
a) Khối lượng riêng dầu hỏa bằng [tex]800 kg/m^{3}[/tex] => Trọng lượng riêng dầu hỏa bằng [tex]8000 N/m^{3}[/tex]
FA = D . Vc = 8000 . Vc = [tex]8000 . \frac{1}{2}V=4000V[/tex]
Ta có : FA = P => P = 4000V => m = 400V
Dvật = [tex]\frac{m}{V}=\frac{400V}{V} = 400 kg/m^{3}[/tex]
b) m = 0,2 kg
FA = P = 10m = 10 . 0,2 = 2 N
 

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
thông cảm ^^ chữ mình hơi xấu :v :D
 

Attachments

  • TR8PsId.jpg
    TR8PsId.jpg
    50.8 KB · Đọc: 53

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Bài 1 :
a) Khối lượng riêng dầu hỏa bằng [tex]800 kg/m^{3}[/tex] => Trọng lượng riêng dầu hỏa bằng [tex]8000 N/m^{3}[/tex]
FA = D . Vc = 8000 . Vc = [tex]8000 . \frac{1}{2}V=4000V[/tex]
Ta có : FA = P => P = 4000V => m = 400V
Dvật = [tex]\frac{m}{V}=\frac{400V}{V} = 400 kg/m^{3}[/tex]
b) m = 0,2 kg
FA = P = 10m = 10 . 0,2 = 2 N
Cảm ơn bạn!
 
  • Like
Reactions: Chii _07
Top Bottom