Toán [Lớp 8] Bài tập hình học

LNPU

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
173
187
59
20
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tam giác ABC vuông tại A ,đường cao AH:
a)CMR:tam giác ABC đồng dạng tam giác HCA.
b)CMR:tam giác AHB đồng dạng tam giác CHA.
c)Tính AH biết AB=8cm, AC=15cm,BC=17.
đ)Gọi I, K lần lượt là hình chiếu của H lên AB,AC.CMR: AI.AB= AK
(Ai rảnh thì giải cho mình tất cả các câu nhé nếu không thì giải câu đ thôi nhé).
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
câu đ đề có thiếu ko bạn phải là ai.ab=ak.ac chứ
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
a/ xét tam giác ABC vuong tại A
xét tam giác HAC vuông tại H
ta có: góc C laf góc chung
=> tam giác ABC đồng dạng tam giác HAC (gg)
b/xét tam giác ABc vuông tại A
xét tam giác HBA vuông tại H
ta có : góc b là góc chung
=> tam giác ABC đồng dạng tam giác HBA(gg)
mà tam giác ABC đồng dạng với tam giác HAC (cmt)
=> tam giác AHB đồng dạng với tam giác CHA
c/ ta có tam giác ABC đồng dạng với tam giác HAC(cmt)
=>AB/HA=BC/AC
=>HA=8*15/7=7,05cm
d/ xet tam giác ABH vuông tại H
tam giác AHI vuông tại I
ta có; A là góc chung
=> tam giác ABH đồng dạng tam giác AHI(gg)
=>AB/AH=AH/AI
=>AB.AI=AH^2
chứng minh tương tự ta có tam giác HAc đồng dạng với tam giác KAH=>AH/AK=AC/AH=>AK.AC=AH^2
mà AB.AI=AH^2(cmt)
=> AB.AI=AK.AC
 

Attachments

  • 30073774_576095412745878_2078925431_o.jpg
    30073774_576095412745878_2078925431_o.jpg
    254.9 KB · Đọc: 35
  • Like
Reactions: Võ Thế Anh

khongten2003

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
95
54
36
21
Vĩnh Phúc
THCS Bồ Lý
a)
Xét tam giác ABC và tam giác HCA, có:
svg.latex
=
svg.latex
;
chung
svg.latex

Suy ra tam giác ABC đd với tam giác HCA (g-g)
b) Tương tự, TH (g-g)
c) Từ ABC đd với HCA ta có tỉ số đồng dạng:
AB/AH=BC/AC
tđ AB.AC=BC.AH
suy ra AH=(AB.AC)/BC=(8.15)/17=120/17
đ) đề thiếu bạn ơi, phải là : AI.AB=AK.AC
 
Top Bottom