Vật lí 8 [Lớp 8] Bài tập cơ học về chuyển động

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai đĩa mỏng, đồng trục, đặt cách nhau L= 0,5n đang quay đều cùng với trục. Một viên đạn bay song song với trục, xuyên qua cả 2 đĩa, với vận tốc v hầu như không đổi trên đoạn đường này.Khi dựng các đường kính đi qua 2 vết đạn trên đĩa, người ta thấy chúng tạo với nhau một góc 12 độ. Biết tốc độ quay của trục n= 1600 vòng/ phút. Tính v.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Hai đĩa mỏng, đồng trục, đặt cách nhau L= 0,5n đang quay đều cùng với trục. Một viên đạn bay song song với trục, xuyên qua cả 2 đĩa, với vận tốc v hầu như không đổi trên đoạn đường này.Khi dựng các đường kính đi qua 2 vết đạn trên đĩa, người ta thấy chúng tạo với nhau một góc 12 độ. Biết tốc độ quay của trục n= 1600 vòng/ phút. Tính v.
1600 vòng / phút => tg quay 1 vòng là 60 / 1600 =3/80 giây
120 độ tức là 1/3 vòng.
do đó thời gian để viên đạn đi từ đĩa 1 đến đĩa 2 là 1/3. 3/80 = 1/80 giây.
Vận tốc viên đạn v = s /t = 0,5 /(1/80) = 40m/s
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
1600 vòng / phút => tg quay 1 vòng là 60 / 1600 =3/80 giây
120 độ tức là 1/3 vòng.
do đó thời gian để viên đạn đi từ đĩa 1 đến đĩa 2 là 1/3. 3/80 = 1/80 giây.
Vận tốc viên đạn v = s /t = 0,5 /(1/80) = 40m/s
1600 vòng / phút => tg quay 1 vòng là 60 / 1600 =3/80 giây
120 độ tức là 1/3 vòng.
do đó thời gian để viên đạn đi từ đĩa 1 đến đĩa 2 là 1/3. 3/80 = 1/80 giây.
Vận tốc viên đạn v = s /t = 0,5 /(1/80) = 40m/s
1/30 . 3/80 tại sao là thời gian viên đạn đi qua 2 đĩa?
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
1600 vòng / phút => tg quay 1 vòng là 60 / 1600 =3/80 giây
120 độ tức là 1/3 vòng.
do đó thời gian để viên đạn đi từ đĩa 1 đến đĩa 2 là 1/3. 3/80 = 1/80 giây.
Vận tốc viên đạn v = s /t = 0,5 /(1/80) = 40m/s
Tại sao 1/3 . 3/80 là thời gian viên đạn đi qua 2 đĩa?
Thời gian quay một vòng là 3/80 thì 1/30 vòng là 1/30.3/80
Em hiểu rồi! Cảm ơn anh!;);)
 
Top Bottom