chứng minh x^3n -1 chia hết cho x^3 -1
Trương Trọng Nhân Học sinh Thành viên 2 Tháng chín 2017 63 11 26 Bình Định 31 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh x^3n -1 chia hết cho x^3 -1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh x^3n -1 chia hết cho x^3 -1
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 4 Tháng hai 2018 #2 Trương Trọng Nhân said: chứng minh x^3n -1 chia hết cho x^3 -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^{3n}-1=(x^3)^n-1^n=(x^3-1)(x^{3(n-1)}+x^{3(n-2)}+\dots +x+1) \ \vdots \ (x^3-1)$ Reactions: Trương Trọng Nhân and Blue Plus
Trương Trọng Nhân said: chứng minh x^3n -1 chia hết cho x^3 -1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^{3n}-1=(x^3)^n-1^n=(x^3-1)(x^{3(n-1)}+x^{3(n-2)}+\dots +x+1) \ \vdots \ (x^3-1)$