Vật lí [Lớp 8] Bài nhiệt

Thành_dz

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2018
5
3
6
19
Đà Nẵng
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa 200g nước và một cục nước đá nặng 50g, bình 2 chứa 600g nước ở 60 độ.
Rót nước từ bình 1 sang bình 2 đợi khi có cân bằng nhiệt thì rót từ bình 2 sang bình 1 lượng nước như cũ. Cuối cùng, bình 1 có cân bằng nhiệt ở 20 độ. Tính m nước đã rót qua rót về. Cần gấp nha m.n
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Có 2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa 200g nước và một cục nước đá nặng 50g, bình 2 chứa 600g nước ở 60 độ.
Rót nước từ bình 1 sang bình 2 đợi khi có cân bằng nhiệt thì rót từ bình 2 sang bình 1 lượng nước như cũ. Cuối cùng, bình 1 có cân bằng nhiệt ở 20 độ. Tính m nước đã rót qua rót về. Cần gấp nha m.n
bạn làm tương tự bài này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-lop-8-cau-hoi-kho-day.229162/
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Có 2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa 200g nước và một cục nước đá nặng 50g, bình 2 chứa 600g nước ở 60 độ.
Rót nước từ bình 1 sang bình 2 đợi khi có cân bằng nhiệt thì rót từ bình 2 sang bình 1 lượng nước như cũ. Cuối cùng, bình 1 có cân bằng nhiệt ở 20 độ. Tính m nước đã rót qua rót về. Cần gấp nha m.n
nhiệt độ ban đầu của nước đá là [tex]0^{\circ}C[/tex]
quá trình 1
[tex]Q_{thu}=mc(t-to)[/tex] [tex]Q_{toa}=m_{2}c(60-t)[/tex] ta có
[tex]Q_{thu}=Q_{toa}[/tex] suy ra [tex]mt=m_{2}(60-t)=600(60-t)[/tex] (1)
tương tự quá trình 2 có
m(t-20)=(250-m)t (2)
từ (1)và (2) có hệ
giải hệ tìm m và t
 

Thành_dz

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2018
5
3
6
19
Đà Nẵng
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm
nhiệt độ ban đầu của nước đá là [tex]0^{\circ}C[/tex]
quá trình 1
[tex]Q_{thu}=mc(t-to)[/tex] [tex]Q_{toa}=m_{2}c(60-t)[/tex] ta có
[tex]Q_{thu}=Q_{toa}[/tex] suy ra [tex]mt=m_{2}(60-t)=600(60-t)[/tex] (1)
tương tự quá trình 2 có
m(t-20)=(250-m)t (2)
từ (1)và (2) có hệ
giải hệ tìm m và t
thanks tmod nha
 
  • Like
Reactions: Kim Kim
Top Bottom