Vật lí [Lớp 8]Bài 3

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
3.7 sbt
Gọi s là chiều dài cả quãng đường
Thời gian đi 1/2 quãng đường đều là:
t1=s1/v1= 1/2.s/ v1= s/24 (h)
Thời gian đi 1/2 quãng đường sau là:
t2= s2/v2= 1/2.s/ v2= s/2.v2 (h)
Thời gian đi hết cả qđ là:
t= s/vtb= s/8
Theo bài ra, ta có: t= t1+t2
==> s/8= s/24+s/2.v2
==> 1/8-1/24= 1/ 2.v2
==> v2= 6 (km/h)
p/s: mk k bt gõ latex nên ......vậy đó
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài của @damdamty đúng rồi
e có thể làm như thế này cũng đc
[tex]v_{tb}=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{S_1+S_2}{\frac{S_1}{v_1}+\frac{S_2}{v_2}}=\frac{\frac{S}{2}+\frac{S}{2}}{\frac{\frac{S}{2}}{v_1}+\frac{\frac{S}{2}}{v_2}}=\frac{S}{\frac{S}{2}(\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2})}=\frac{2}{\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2}}\Rightarrow 8=\frac{2}{\frac{1}{12}+\frac{1}{v_2}}\Rightarrow v_2=6km/h[/tex]
 

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
bài của @damdamty đúng rồi
e có thể làm như thế này cũng đc
[tex]v_{tb}=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{S_1+S_2}{\frac{S_1}{v_1}+\frac{S_2}{v_2}}=\frac{\frac{S}{2}+\frac{S}{2}}{\frac{\frac{S}{2}}{v_1}+\frac{\frac{S}{2}}{v_2}}=\frac{S}{\frac{S}{2}(\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2})}=\frac{2}{\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2}}\Rightarrow 8=\frac{2}{\frac{1}{12}+\frac{1}{v_2}}\Rightarrow v_2=6km/h[/tex]
Anh có thể ghi rõ ra được không?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom