[Lớp 8] áp suất và lực đẩy Ác-si-mét

hophuonganh0207

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
85
43
61
Nghệ An
THCS Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,trên mặt bàn của em chỉ có 1 lực kế, 1 bình nước( D=1000kg/m[tex]^{3}[/tex] ). hãy tìm cách xác định khối lượng riêng của 1 vật kim loại hình dạng bất kì.
2, một miếng thép có 1 lỗ hổng ở bên trong. dùng lực kế đo trọng lượng của nó trong không khí thấy lực kế chỉ 370N. hãy xác định thể tích lỗ hổng? biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m[tex]^{3}[/tex] và của thép là 78000 N/m[tex]^{3}[/tex]
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
1,trên mặt bàn của em chỉ có 1 lực kế, 1 bình nước( D=1000kg/m33^{3} ). hãy tìm cách xác định khối lượng riêng của 1 vật kim loại hình dạng bất kì.
+bước 1: dùng lực kế xác định trọng lượng của vật $P$
+bước 2: nhúng chìm vật vào trong nước $\to V_{chìm}=V_{vật}$ , dùng lực kế đo trọng lượng của vật trong nước $\to P'$
lực đẩy acsimet do nước tác dụng lên vật : $Fa=P-P' \to V_{vật}=\frac{Fa}{10D}$
ta có:
$P=10D_{vật}.V_{vật} \to D_{vật}=\frac{P}{10V_{vật}}$
$P, V_{vật}$ đã xác định được ở trên thay vào tính được khối lượng riêng của vật
2, một miếng thép có 1 lỗ hổng ở bên trong. dùng lực kế đo trọng lượng của nó trong không khí thấy lực kế chỉ 370N. hãy xác định thể tích lỗ hổng? biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m33^{3} và của thép là 78000 N/m3
$V,V_1, V_2$ lần lượt là thể tích toàn phần . thể tích phần đặc và thể tích phần rỗng của miếng thép
ta có:
$V_1=\frac{P}{dt}=...$
+Nhúng chìm miếng thép vào trong nước $\to V=V_{chìm}$
khi cân bằng có:
$Fa=P \\ \to dn.V=P \\ \to V=...$
+có: $V=V_1+V_2 \to V_2=V-V_1$
thay số vào ta tính được $V_2$
 
Top Bottom