Vật lí 8 [Lớp 8] Áp suất chất lỏng - Máy thủy lực

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Người ta dùng 1 cái kích thủy lực để nâng 1 vật có F=40000N thì lực tác dụng lên pittong nhỏ là F=80N.Mỗi lần nén nó đi xuống 20 (cm).
a, Tính quãng đường di chuyển của pittong lớn
b, Sau 50 lần, vật được nâng lên ở độ cao bao nhiêu?
Bài 2 : Một cái cốc hình trụ chứa nước và 1 lượng thủy ngân có cùng khối lượng.Độ cao tổng công của các chất lỏng là 20 (cm). Tính áp suất tác dụng lên đáy cốc biết d (nước) = 10000 N/m^3 , d (thủy ngân) = 136000N/m^3.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1 : Người ta dùng 1 cái kích thủy lực để nâng 1 vật có F=40000N thì lực tác dụng lên pittong nhỏ là F=80N.Mỗi lần nén nó đi xuống 20 (cm).
a, Tính quãng đường di chuyển của pittong lớn
b, Sau 50 lần, vật được nâng lên ở độ cao bao nhiêu?
Bài 2 : Một cái cốc hình trụ chứa nước và 1 lượng thủy ngân có cùng khối lượng.Độ cao tổng công của các chất lỏng là 20 (cm). Tính áp suất tác dụng lên đáy cốc biết d (nước) = 10000 N/m^3 , d (thủy ngân) = 136000N/m^3.
2) [tex]p=pn+ptn=dn.h1+dtn.h2[/tex]
[tex]mn=mtn[/tex]
=> [tex]Vn.dn=Vtn.dtn=> S.h1.dn=S.h2.dtn[/tex]
h1+h2=20
1) [tex]V lên =V xuống[/tex]
xuống ở pit nhỏ (1) lên ở pit lớn (2)
S1.h1=S2.h2
áp suất ko đổi
=> [tex]\frac{F1}{S1}=\frac{F2}{S2}[/tex]
thay vào là ra
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
2) [tex]p=pn+ptn=dn.h1+dtn.h2[/tex]
[tex]mn=mtn[/tex]
=> [tex]Vn.dn=Vtn.dtn=> S.h1.dn=S.h2.dtn[/tex]
h1+h2=20
1) [tex]V lên =V xuống[/tex]
xuống ở pit nhỏ (1) lên ở pit lớn (2)
S1.h1=S2.h2
áp suất ko đổi
=> [tex]\frac{F1}{S1}=\frac{F2}{S2}[/tex]
thay vào là ra
Bài 1 thì sao bạn
 
Top Bottom