Toán [lớp 8]2 tam giác đồng dạng

Linh Ngô

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2017
107
17
34
20
Hà Nội

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Bài 27 (SGK toán lớp 8 tập hai- trang 72) thêm câu c nha các bạn:
c) Tính chu vi của tam giác AMN và tam giác BML biết chu vi của tam giác ABC= 24cm
Bạn muốn hỏi câu nào thì nhờ bạn viết thẳng ra bài nha bạn :)
Chứ có phải ai cũng còn giữ SGK 8 để tra cho bạn đâu :)
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Bài 27 (SGK toán lớp 8 tập hai- trang 72) thêm câu c nha các bạn:
c) Tính chu vi của tam giác AMN và tam giác BML biết chu vi của tam giác ABC= 24cm
Theo câu b),ta có:
[tex]\frac{AM}{AB}=\frac{AN}{AC}=\frac{MN}{BC}=\frac{1}{3}[/tex]
Theo t/c dãy tỉ số = nhau, ta có:
[tex]\frac{1}{3}=\frac{AM+AN+MN}{AB+BC+CA}=\frac{AM+AN+MN}{24}[/tex]
Suy ra AM+AN+MN=8 cm
Cách tính chu vi tam giác BML tương tự.Bạn tự giải nha!
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Theo câu b) ta cũng có
[tex]\frac{BM}{BA}=\frac{BL}{BC}=\frac{ML}{AC}=\frac{2}{3}=\frac{BM+ML+BL}{AB+AC+BC}=\frac{BM+ML+BL}{24}[/tex]
Suy ra BM+ML+BL=16 cm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Linh Ngô
Top Bottom