a) áp dụng Pytago ta có [tex]BC^{2} = AC^{2} + AC^{2}[/tex]
Suy ra: [tex]BC^{2} = 3^{2} + 4^{2} = 25[/tex] => BC = 5
M là trung tuyến ứng với cạnh huyền của tam giác ABC nên AM = 1/2 BC
a)BC = 5cm ( định lý Py ta go trong tam giác vuông )
AM=1/2 CB(tính chất đường trung tuyến trong tam giác vuông)
b)vì SABC=AB*AC/2=6(cm^2)
lại có AH vuong góc với BC
=> SABC=AH*BC/2
=>AH*BC/2=6
=>AH=2,4(cm)
View attachment 47664
a) áp dụng Pytago ta có [tex]BC^{2} = AC^{2} + AC^{2}[/tex]
Suy ra: [tex]BC^{2} = 3^{2} + 4^{2} = 25[/tex] => BC = 5
M là trung tuyến ứng với cạnh huyền của tam giác ABC nên AM = 1/2 BC
View attachment 47664
a) áp dụng Pytago ta có [tex]BC^{2} = AC^{2} + AC^{2}[/tex]
Suy ra: [tex]BC^{2} = 3^{2} + 4^{2} = 25[/tex] => BC = 5
M là trung tuyến ứng với cạnh huyền của tam giác ABC nên AM = 1/2 BC