Toán [Lớp 7]

Dương Đình Chiến 7a2

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2018
31
15
6
20
Bình Phước
Trường Trung học cơ sở Minh Hưng

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
81
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
Bạn tự vẽ hình nha :)
a, +, Có [tex]\widehat{ABC} = 90^{\circ}[/tex] (gt)
[tex]\Rightarrow AB \perp AC[/tex] tại A (định nghĩa hai đường thẳng vuông góc)
[tex]\Rightarrow \widehat{DIA} = \widehat{EAI}[/tex] (hai góc so le trong)
+, Xét [tex]\Delta ADI[/tex] vuông tại D và [tex]\Delta IEA[/tex] vuông tại E, có:
[tex]\left.\begin{matrix} Cạnh huyền AI chung\\ \widehat{DIA} = \widehat{EAI} (cmt)) \end{matrix}\right\}[/tex]
[tex]\Delta ADI = \Delta IEA[/tex] (cạnh huyền góc nhọn)
[tex]\Rightarrow AD = AE[/tex] (hai cạnh tương ứng)
Câu b mình chưa biết cách làm
 
Last edited:

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Cho Tam Giác ABC, Â=90 độ, các tia phân giác B,C cắt ở I. Gọi D,E chân đoạn thẳng vuông góc. Kẻ từ I đến AB,AC
a)CMR: AD=AE
b)Tính đoạn thẳng AD,AE biết AB= 6 cm,AC= 8cm
JFBQ00159070207B:r2:(:(:(
hình mình vẽ hơi xấu bạn thông cảm
29550504_1841874882778368_1685003123_n.jpg
 
Top Bottom