Toán lớp 7

Tạ Thị Hồng Phúc

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
100
55
41

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
23
Thái Bình
a) Xét tam giác ABD và ADH có :
AD là cạnh chung
góc BAD = góc DAH (vì AD là phân giác của góc BAC)
AB=AH
Vậy tam giác ABD = tam giác ADH(c.g.c)
 

Hoàng Thuỳ Dương

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười hai 2017
80
129
36
19
Thanh Hóa
THCS T.Chíng
a) Xét tam giác ABD và ADH có :
AD là cạnh chung
góc BAD = góc DAH (vì AD là phân giác của góc BAC)
AB=AH
Vậy tam giác ABD = tam giác ADH(c.g.c)
b) Vì tg ABD= tg ADH => GÓC ABD = góc AHD ( 2 góc t/ư)
mà góc ABD = 90 độ => AHD = 90 độ
=> DH vuông với AC​
 

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu
[tex]a) Xét \triangle ABD \triangle ADH có: AD chung; \widehat{BAD}\doteq \widehat{DAH}[/tex]
AB=AH
Vậy [tex]\triangle ABD \doteq \triangle ADH \left ( c.g.c \right )[/tex]

b) Vì [tex]\triangle ABD\doteq \triangle ADH => \widehat{ABD}\doteq \widehat{AHD} ( 2 góc tương ứng ) Mà \widehat{ABD}\doteq 90^{\circ} => \widehat{ADH}\doteq 90^{\circ}[/tex]
=> DH vuông góc với AC
 
Last edited:

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
cho tam giác ABC vuông tại B tia phân giác của góc A cắt cạnh BC ở D. Trên tia AC lấy điểm H sao cho AB=AH.
a) c/m tam giác ABD= tam giác AHD
b) c/m: DH vuông góc AC
save.png
a) Xét tam giác ABD và AHD:
- AD cạnh chung
- AB = AH
- góc A1 = A2
$\Rightarrow$ ABD = AHD
$\Rightarrow$ góc B = góc H (cgtư)
Mà ta có góc B = 90 độ
$\Rightarrow$ H = 90 độ
 
Top Bottom