Toán lớp 7

Tạ Thị Hồng Phúc

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
100
55
41

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho tam giác ABC có AB = AC. Góc M là truq điểm của BC , kẻ MD vuông góc với AB , ME vuông góc với AC
a) chứng minh tam giác ADM = tam giác AEM
b) chứng minh góc B = góc C
Theo đề bài thì AB =AC nên tam giác ABC cân tại A => Góc B = góc c (câu b)
a) Ta có Vì ABC là tam giác cân, AM trung tuyến nên đồng thời vừa là phân giác
=> DAM = EAM
Xét 2 tam giác có ADM = AEM = 90 độ, 2 góc Chứng minh trên
=> Tam giác ADM = tam giác AEM (cạnh huyền góc nhọn)
 

luong hai

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
174
230
69
25
Thanh Hóa
Đại học tài chính marketing
Cho tam giác ABC có AB = AC. Góc M là truq điểm của BC , kẻ MD vuông góc với AB , ME vuông góc với AC
a) chứng minh tam giác ADM = tam giác AEM
b) chứng minh góc B = góc C
a. ta có: AM là cạnh chung. góc ADM=góc AEM=90 độ. mạt khác AB=AC nên tam giác ABC cân , AM là trung trực=>góc DAM=góc EAM. do đó 2 tam giác ADM và AEM bằng nhau theo th góc cạnh góc
b. theo câu a tam giác ABC cân (nên góc B và góc C = nhau, theo định lí dã được cm) hoặc chứng minh 2 tam giác ABM tam giác ACM bằng nhau theo trường hợp cạnh cạnh cạnh rồi rút ra hai góc B và C bằng nhau
 
Top Bottom