Toán Lớp 7

Nguyễn Thị Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
110
147
21
Phú Thọ
a
Đề bài sai, chứng minh HB= HC
Xét tam giác AHB và tam giác AHC có:
AH cạnh chung
góc AHB = góc AHC ( = 90 độ)
AB= AC ( gt)
=> tam giác AHB= tam giác AHC ( cạnh huyền- cạnh góc vuông )
=> HB= HC ( 2 cạnh tương ứng)

b
Vì tam giác AHB= tam giác AHC ( cmt )=> Góc BAH= góc CAH ( 2 góc tương ứng)
 

Tạ Thị Hồng Phúc

Banned
Banned
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
100
55
41
a
Đề bài sai, chứng minh HB= HC
Xét tam giác AHB và tam giác AHC có:
AH cạnh chung
góc AHB = góc AHC ( = 90 độ)
AB= AC ( gt)
=> tam giác AHB= tam giác AHC ( cạnh huyền- cạnh góc vuông )
=> HB= HC ( 2 cạnh tương ứng)

b
Vì tam giác AHB= tam giác AHC ( cmt )=> Góc BAH= góc CAH ( 2 góc tương ứng)
mình không biêts cô mình cho vậy mà
 
Top Bottom