Toán lớp 7

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
[tex]M=\frac{7-x}{x-5}\doteq \frac{5-x}{x-5}+\frac{2}{x-5}=-1+\frac{2}{x-5}[/tex]
Đề thiếu đk của x, x[tex]∈Z[/tex]
Sửa lai:
Để M đatj giá trị nhỏ nhâts [tex]\Rightarrow \frac{2}{x-5}[/tex] nhỏ nhất
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\frac{2}{x-5}< 0[/tex] và x-5 lớn nhâts
=>tex]x-5<0[/tex]
Vì x[tex]∈Z[/tex]
=> x-5=-1=>x=14
[tex]=>MIN của M= -1+\frac{2}{-1}=-3[/tex]
-Vâyj ....
 
  • Like
Reactions: Hanh157

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
[tex]M=\frac{7-x}{x-5}\doteq \frac{5-x}{x-5}+\frac{2}{x-5}=-1+\frac{2}{x-5}[/tex]
Đề thiếu đk của x, x[tex]∈Z[/tex]
Sửa lai:
Để M đatj giá trị nhỏ nhâts [tex]\Rightarrow \frac{2}{x-5}[/tex] nhỏ nhất
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\frac{2}{x-5}< 0[/tex] và x-5 lớn nhâts
=>tex]x-5<0[/tex]
Vì x[tex]∈Z[/tex]
=> x-5=-1=>x=14
[tex]=>MIN của M= -1+\frac{2}{-1}=-3[/tex]
-Vâyj ....
Lườm....
Cái điều kiện xác định đâu rồi ạ?
a, ĐKXĐ: [tex]x\neq 5[/tex]
b, ĐKXĐ: [tex]x\neq 4[/tex]
 
Top Bottom