Toán [Lớp 7] violympic Toán 7

Yoshino Kaidou

Banned
Banned
10 Tháng một 2018
108
545
89
Hà Nội
Băng Đảng "Cứt"
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai lớp 6a và 6b tham gia trồng cây.Số cây lớp 6a trồng bằng [tex]\frac{4}{5}[/tex] số cây lớp 6b trồng.Nếu mỗi lớp trồng thêm 15 cây thì số cây lớp 6b bằng [tex]1\frac{2}{9}[/tex] số cây lớp 6a. Tìm số cây mỗi lớp trồng
 
  • Like
Reactions: Hảii Yến

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
hai lớp 6a và 6b tham gia trồng cây.Số cây lớp 6a trồng bằng [tex]\frac{4}{5}[/tex] số cây lớp 6b trồng.Nếu mỗi lớp trồng thêm 15 cây thì số cây lớp 6b bằng [tex]1\frac{2}{9}[/tex] số cây lớp 6a. Tìm số cây mỗi lớp trồng

Gọi số cây lớp 6A trông được là:x(cây)([tex]x\epsilon \mathbb{N^*}[/tex])
Số cây lớp 6B trồng được là:5x(cây)
Theo đề bài ta có:
[tex]\frac{4x+15}{5x+15}=\frac{9}{11}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 44x+165=45x+135[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=30[/tex]
Số cây lớp 6A trồng được là:[tex]4.30=120[/tex](cây)
Số cây lớp 6B trồng được là:[tex]5.30=150[/tex](cây)
Vậy ....
 

Yoshino Kaidou

Banned
Banned
10 Tháng một 2018
108
545
89
Hà Nội
Băng Đảng "Cứt"
Gọi số cây lớp 6A trông được là:x(cây)([tex]x\epsilon \mathbb{N^*}[/tex])
Số cây lớp 6B trồng được là:5x(cây)
Theo đề bài ta có:
[tex]\frac{4x+15}{5x+15}=\frac{9}{11}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 44x+165=45x+135[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=30[/tex]
Số cây lớp 6A trồng được là:[tex]4.30=120[/tex](cây)
Số cây lớp 6B trồng được là:[tex]5.30=150[/tex](cây)
Vậy ....
em không hiểu anh ơi.. :((
 
  • Like
Reactions: Hảii Yến

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
hai lớp 6a và 6b tham gia trồng cây.Số cây lớp 6a trồng bằng [tex]\frac{4}{5}[/tex] số cây lớp 6b trồng.Nếu mỗi lớp trồng thêm 15 cây thì số cây lớp 6b bằng [tex]1\frac{2}{9}[/tex] số cây lớp 6a. Tìm số cây mỗi lớp trồng
$ HS\ 6a = a; HS\ 6b = b\\ a = \frac{4}5b \Rightarrow \frac{a}4 = \frac{b}5 \Rightarrow \frac{a}{36} = \frac{b}{45} \\ b + 15 = 1\frac{2}{11}(a + 15) \\\Leftrightarrow b + 15 = \frac{11}9a + \frac{55}{3} \\\Leftrightarrow b - \frac{10}3 = \frac{11}9a \\ \Rightarrow \frac{b - \frac{10}{3}}{11} = \frac{a}9 \\ \Rightarrow \frac{b - \frac{10}{3}}{44} = \frac{a}{36} \\ \Rightarrow \frac{a}{36} = \frac{b}{45} = \frac{b - \frac{10}{3}}{44} = \frac{b - b + \frac{10}{3}}{45 - 44} = \frac{\frac{10}{3}}1 = \frac{10}{3} \\ \Rightarrow a = \frac{10}{3} . 36 = 120; b = \frac{10}{3} . 45 = 150 $
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom