Văn [Lớp 7] Từ Hán Việt

Hinachigo

Học sinh tiêu biểu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
3 Tháng tư 2017
2,493
3,482
543
19
Hà Nội
THCS Nguyễn Thượng HIền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm 10 từ Hán Việt
a, Đẳng lập
b, Chính trước phụ sau
c, Phụ trước chính sau
2. Dịch nghĩa:
Nhân vô thập hoàn
Danh bất hư truyền
Dạ trường đa mộng
Bất công đới thiện
An cư lạc nghiệp
Nhất cử lưỡng thiện
Hồng nhan đa truân
 

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
19
~Thế Giới Phép Thuật ~
1, Tìm 10 từ Hán Việt
a, Đẳng lập
b, Chính trước phụ sau
c, Phụ trước chính sau
2. Dịch nghĩa:
Nhân vô thập hoàn
Danh bất hư truyền
Dạ trường đa mộng
Bất công đới thiện
An cư lạc nghiệp
Nhất cử lưỡng thiện
Hồng nhan đa truân
a, Đẳng lập : sơn hà , xâm phạm , giang san , giang sơn ,công kích ,thiên địa, nhật nguyệt , tử vong , thân mẫu, hoan hỉ
b, Chính trước phụ sau : giai nhân , ái quốc , thủ môn , chiến thắng , bảo mật
c, Phụ trước chính sau:thiên thư , thạch mã , tái phạm, thi nhân, đại thắng , tân binh, hậu đãi
2
Nhân vô thập toàn / Nhân bất thập toàn = Con người sinh ra không ai hoàn hảo
Danh bất hư truyền = nổi tiếng như vậy là không sa
Dạ trường đa mộng = Đêm dài lắm mộng
Bất công đới thiện = không đội trời chung.
An cư lạc nghiệp. = Chỗ ở ổn định công việc tốt lành.
Nhất cử lưỡng tiện = Một công đôi việc
 
Top Bottom