Toán [Lớp 7] Trung bình cộng

haithubinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng một 2018
1
0
24

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
ai giải giúp mình bài này với :
An có 20 cái bút, Bình có 20 cái bút. Chi có số bút chì nhiều hơn trung bình cộng của cả 3 bạn là 6 cái . Hỏi Chi có bao nhiêu cái bút ?
-Gọi số bút của Chi là [tex]c[/tex]
-TA có: [tex]c=\frac{c+20+20}{3}+6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow c=\frac{c+40}{3}+\frac{18}{3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow c=\frac{c+40+18}{3}=\frac{c+58}{c}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 58+c=3c[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 58=2c[/tex]
[tex]\Leftrightarrow c=29[/tex]
-Vậy Chi có [tex]29[/tex] bút.
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
-Gọi số bút của Chi là [tex]c[/tex]
-TA có: [tex]c=\frac{c+20+20}{3}+6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow c=\frac{c+40}{3}+\frac{18}{3}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow c=\frac{c+40+18}{3}=\frac{c+58}{c}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 58+c=3c[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 58=2c[/tex]
[tex]\Leftrightarrow c=29[/tex]
-Vậy Chi có [tex]29[/tex] bút.
Cậu giải giúp mình bài toán mình mới đăng với!Toán tìm x,y.
 
Top Bottom