Toán LỚP 7: Trao đổi đề

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:+ Thực hiện phép tính:
A= 1-2+3-4+5-6+6-7+....+97-98-99-100+101'
B= -1/3+1/3^2-1/3^3+.......+1/3^50-1/3^51.
Câu 2: Có 16 tờ giấy loại bạc 20 000 đ, 50 000đ, 100 000đ. Trị giá mỗi loại tiền trên đều bằng nhau. Hỏi mỗi loại có mấy tờ?
Câu 3: Ba máy xay đc 359 tấn thóc, Số ngày làm việc của các máy tỉ lệ với 3:4:5, số giờ làm việc tỉ lệ với 6,7,8 công suất các máy tỉ lệ nghịch với 5,4,3. Hỏi mỗi mấy xay đc bao nhiêu tấn thóc.
Câu 4: Ba công nhân được lĩnh tổng công 1 850 500 đồng tiền thưởng. Số tiền thưởng của mỗi người tỉ lệ nghịch với số ngày nghỉ của họ. Biết số ngày nghỉ lần lượt là 5,4,6 ngày. Tính số tiền thưởng của mỗi người.
 

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
20
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Câu 2: Có 16 tờ giấy loại bạc 20 000 đ, 50 000đ, 100 000đ. Trị giá mỗi loại tiền trên đều bằng nhau. Hỏi mỗi loại có mấy tờ?
Bài làm:
Gọi số giấy bạc mỗi loại 20k,50k,100k lần lượt là a,b,c (a+b+c=16)
Ta có: (tau bỏ chữ k đi, tự thêm vô nhé)
20.a=50.b=100.c <=> [tex]\frac{a}{5}=\frac{b}{2}=\frac{c}{1}[/tex]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[tex]\frac{a}{5}=\frac{b}{2}=\frac{c}{1}=\frac{a+b+c}{5+2+1}=\frac{16}{8}=2[/tex]
[tex]=>\left\{\begin{matrix} a=5.2=10\\ b=2.2=4\\ c=1.2=2\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy có 10 tờ 20000, 4 tờ 50000 và 2 tờ 100000
 
Top Bottom