Toán [Lớp 7] Toán tư duy

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
để Tích của một số có hai chữ số và số xuôi ngược của nó là 1944.
thì số có 2 chữ số đó phải là các cặp như
1 và 4 ; 6 và 4 ; 3 và 8 ;2 và 7 ; 2 và 2;6 và 9
chỉ có từng này thôi nên xét từng trường hợp tìm đc số đó là 27 hoặc 72
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Moon2k5

Võ Văn Đông

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2018
36
32
29
21
Hà Tĩnh
qqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqq
hướng dẫn thôi nha
gợi số càn tìm là ab ta có.
ab . ba = a . b. 100 + (a^2 + b^2). 10 + a . b=1994
=> à .b tận cùng là 4
mà a.b.100< 1994
=> 4< a.b< 19<=> a.b = 14= 2.7 vì là số có 1 chữ số
=> 2 số đó là 27 ; 72 xin 1like
 
Top Bottom