lớp 7 toán khó @@!

D

duongmotsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đồ thị hàm số y=a/x đi qua điểm M(2;-3).
a)Xác định hệ số a.
b)Trong các điểm sau đây, điểm nào thuộc đồ thị hàm số: N(-1;6), P(1/3;18), Q(0,5;-12)?
2.Cho hàm số y=f(x)=ax^2+b.
a)Xác định các hệ số a,b biết f(0)=-3; f(1)=1.
b)Tìm các giá trị của x khi y=5; y=-2,5.
c)Trong các điểm sau đây, điểm nào thuộc đồ thị hàm số: A(16;-35), B(-2;5), C(-1/3;-25/9)?
3.Biết rằng đồ thị hàm số y=f(x)=2x+5 và đồ thị hàm số y=f(x)=x+3 cắt nhau tại hai điểm M. Tìm tọa độ của điểm M.
 
P

pinkylun

1.Đồ thị hàm số y=a/x đi qua điểm M(2;-3).
a)Xác định hệ số a.
b)Trong các điểm sau đây, điểm nào thuộc đồ thị hàm số: N(-1;6), P(1/3;18), Q(0,5;-12)?

Giải:

a)M(2;-3)=>x=2,y=-3

Thay vào hàm số ta đc

$-3=\dfrac{a}{2}=>a=2.(-3)=-6$

Vậy ta có hàm số $y=\dfrac{-6}{x}$

b) Theo cau hàm thị câu a ta tìm đc các điểm đúng là : N,Q
 
P

pinkylun

2.Cho hàm số y=f(x)=ax^2+b.
a)Xác định các hệ số a,b biết f(0)=-3; f(1)=1.
b)Tìm các giá trị của x khi y=5; y=-2,5.
c)Trong các điểm sau đây, điểm nào thuộc đồ thị hàm số: A(16;-35), B(-2;5), C(-1/3;-25/9)?

a)

$f(0)=b=-3$

thay $b=-3$ vao $f(1)$

$=>f(1)=a-3=1=>a=4$

b) Ta có hàm số là $y=4x-3$

$y=5=>5=4x-3=>x=2$

$y=-2,5=>-2,5=4x-3=>x=...$
 
P

pinkylun

3.Biết rằng đồ thị hàm số y=f(x)=2x+5 và đồ thị hàm số y=f(x)=x+3 cắt nhau tại hai điểm M. Tìm tọa độ của điểm M.

$ y=f(x)=2x+5$ và $y=y=f(x)=x+3$

$=>2x+5=x+3=>x=-2$

$=>y=-2+3=1$

vậy $M(-2;1)$
 
Top Bottom