Toán [Lớp 7] Toán hình

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Chứng minh tam giác đều ABC có các gọc bằng nhau
[tex]\bigtriangleup ABC[/tex] là tam giác đều [tex]\Rightarrow AB = BC = CA[/tex]
[tex]AB = BC \Rightarrow \bigtriangleup ABC[/tex] cân tại [tex]B \Rightarrow \hat{A} = \hat{C} (1)[/tex]
[tex]BC = CA \Rightarrow \bigtriangleup ABC[/tex] cân tại [tex]C \Rightarrow \hat{B} = \hat{A} (2)[/tex]
Từ $ (1) $ và $ (2) \Rightarrow \hat{A} = \hat{B} = \hat{C} $
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
22
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
Dựa vào tam giác cân + tính chất bắc cầu
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Chứng minh tam giác đều ABC có các gọc bằng nhau
Ta có: tam giác ABC là tam giác đều=>AB=AC=BC
Mà:
*AB=AC=>tam giác ABC cân tại A=>góc B=góc C (1)
*AC=BC=>tam giác ABC cân tại C=>góc A=góc B (2)
Từ (1) và (2)=>góc A=góc B=góc C
=>tam giác đều ABC có các góc bằng nhau
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Dựa vào tam giác cân + tính chất bắc cầu
Ta có: tam giác ABC là tam giác đều=>AB=AC=BC
Mà:
*AB=AC=>tam giác ABC cân tại A=>góc B=góc C (1)
*AC=BC=>tam giác ABC cân tại C=>góc A=góc B (2)
Từ (1) và (2)=>góc A=góc B=góc C
=>tam giác đều ABC có các góc bằng nhau
Dựa vào tgiacs cân bạn->Bắc cầu.......
[tex]\bigtriangleup ABC[/tex] là tam giác đều [tex]\Rightarrow AB = BC = CA[/tex]
[tex]AB = BC \Rightarrow \bigtriangleup ABC[/tex] cân tại [tex]B \Rightarrow \hat{A} = \hat{C} (1)[/tex]
[tex]BC = CA \Rightarrow \bigtriangleup ABC[/tex] cân tại [tex]C \Rightarrow \hat{B} = \hat{A} (2)[/tex]
Từ $ (1) $ và $ (2) \Rightarrow \hat{A} = \hat{B} = \hat{C} $
bắc cầu để làm gì
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom