Toán [lớp 7] Toán hình

Cuồng Wanna One

Banned
Banned
9 Tháng một 2018
146
117
54
19
Du học sinh
Big Hit Entertainment; YMC Entertainment
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác cân ABC có góc BAC = 120 độ. Vẽ đường cao AM ( M thuộc BC)
a. C/m AM là tia pg của góc BAC
b. kẻ MD vuông góc với AB ( D thuộc AB), kẻ ME vuông góc với AC ( E thuộc AC). C/m tg ADE cân và DE//BC
c. c/m MDE đều
d. Đường vuông góc với BC kẻ từ C cắt tia BA tại F. Tính độ dài cạnh À biết CF =6cm
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
cho tam giác cân ABC có góc BAC = 120 độ. Vẽ đường cao AM ( M thuộc BC)
a. C/m AM là tia pg của góc BAC
b. kẻ MD vuông góc với AB ( D thuộc AB), kẻ ME vuông góc với AC ( E thuộc AC). C/m tg ADE cân và DE//BC
c. c/m MDE đều
d. Đường vuông góc với BC kẻ từ C cắt tia BA tại F. Tính độ dài cạnh À biết CF =6cm
Hình tự vẽ,cách giải:
a)Tam giác ABM=tam giác ACM (cạnh huyền-góc nhọn)
=>góc BAM=góc CAM
=>AM là tia phân giác của góc BAC
b) Tam giác ADM =tam giác AEM vì:
góc DAM=góc EAM
AM:cạnh chung
=>tam giác ADM=tam giác AEM
=>AD=AE
=>tam giác ADE cân
=>góc ADE=góc AED =(180*-120*)/2=30* (1)
Mà: góc B =góc C = (180*-120*)/2=30* (2)
Từ (1) và (2) =>DE//BC(đồng vị)
 
Top Bottom