Toán [Lớp 7] Toán hình 7

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
18
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại [tex]A[/tex]; [tex]AB = 3cm, AC = 5cm[/tex]; Trên tia đối của tia [tex]AB[/tex] lấy điểm [tex]D[/tex] sao cho [tex]AD = AB[/tex]; [tex]E \in AC[/tex] sao cho [tex]AE = \frac{1}{3}AC[/tex]; [tex]I[/tex] là trung điểm của [tex]BC[/tex]. Chứng minh:
a, Tính [tex]BC[/tex]
b, [tex]D, E, I[/tex] thẳng hàng
c, [tex]DI + \frac{3}{2}DC > BD[/tex]

Help me :r3please ^.^
 
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại [tex]A[/tex]; [tex]AB = 3cm, AC = 5cm[/tex]; Trên tia đối của tia [tex]AB[/tex] lấy điểm [tex]D[/tex] sao cho [tex]AD = AB[/tex]; [tex]E \in AC[/tex] sao cho [tex]AE = \frac{1}{3}AC[/tex]; [tex]I[/tex] là trung điểm của [tex]BC[/tex]. Chứng minh:
a, Tính [tex]BC[/tex]
b, [tex]D, E, I[/tex] thẳng hàng
c, [tex]DI + \frac{3}{2}DC > BD[/tex]

Help me :r3please ^.^
https://diendan.hocmai.vn/threads/lop-7-toan-hinh-7.670441/#post-3390247
 
Top Bottom