Toán [Lớp 7] Toán hình 7

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex]. Tia phân giác góc C cắt AB tại D. Trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho CE = CB. Chứng minh:
a, CD // EB
b, tia phân giác góc E cắt CD tại F. Vẽ CK vuông góc với EF tại K ([tex]K\epsilon EF[/tex]). Chứng minh: CK là phân giác [tex]\widehat{ECF}[/tex]
Biết thì chỉ "me" nhiệt tình vô nha ;)
 

Xuân Nghi

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng hai 2018
9
2
6
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Trần Quốc Toản
Câu a thôi nha chưa làm được câu b
Ta có ^ACB + ^BCD =180° ( kề bù )
=> 180 - ^BCD = ^ACB
Mà ^ACB= 2^DCB( CD là phân giác )
=> 180-^BCD= 2^DCB (1)
Xét tam giác cân CBE
2^CBE = 180- ^BCE ( CBE = CEB ) (2)
Từ 1 và 2
=> 2^DCB = 2^CBE
=> ^CDB = ^CBE
=> song song
Làm hơi tắt tí cố hiểu nha
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Câu a thôi nha chưa làm được câu b
Ta có ^ACB + ^BCD =180° ( kề bù )
=> 180 - ^BCD = ^ACB
Mà ^ACB= 2^DCB( CD là phân giác )
=> 180-^BCD= 2^DCB (1)
Xét tam giác cân CBE
2^CBE = 180- ^BCE ( CBE = CEB ) (2)
Từ 1 và 2
=> 2^DCB = 2^CBE
=> ^CDB = ^CBE
=> song song
Làm hơi tắt tí cố hiểu nha
Bạn ơi! Bạn vẽ hình kiểu gì vây!:confused:Mình không hiểu!:confused::confused:
Bạn đọc lại đề bài nha! Tia đối của CA!
Bạn vẽ kiểu gì mà góc ACB+BCD=180:confused::confused::confused:
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho ΔABCΔABC\Delta ABC. Tia phân giác góc C cắt AB tại D. Trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho CE = CB. Chứng minh:
a, CD // EB
b, tia phân giác góc E cắt CD tại F. Vẽ CK vuông góc với EF tại K (KϵEFKϵEFK\epsilon EF). Chứng minh: CK là phân giác ECFˆECF^\widehat{ECF}
Biết thì chỉ "me" nhiệt tình vô nha ;)
Bạn tự vẽ hình nha!
a, Ta có: góc BCE=180- góc ACB (kề bù)
Lại có: góc BCE= 180- 2.góc CBE
Lại có: 2 góc DCB = góc ACB (GT)
=> góc DCB= góc CBE
=> CD//BC(dấu hiệu)
b, Vì CD//BC(câu a)
=> góc FEB = góc EFC (SLT)
Mà góc FEB = góc FEC (GT)
=> góc FEC = góc EFC
=> tam giác FEC cân tại C (1)
-Xét tam giác CKF và tam giác CKE, ta có:
=> tam giác CKF = tam giác CKE (ch-gn)
=> góc FCK = góc ECK
=> CK là p/g góc FCE
--------------------Hết----------------------------
Hoặc đến (1) bạn xết tổng 2 tam giác cũng được,
đỡ tốn sách!:D:D
 
Top Bottom