Toán [Lớp 7] Toán hình 7

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
81
20
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] [tex](AB < AC)[/tex]. Tia phân giác góc [tex]A[/tex] cắt đường trung trực của [tex]BC[/tex] tại [tex]I[/tex]. Kẻ [tex]IH[/tex] vuông góc [tex]AB[/tex] tại [tex]H[/tex]. [tex]IK[/tex] vuông góc với [tex]AC[/tex] tại [tex]K[/tex].
Chứng minh: [tex]BH = CK[/tex]
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho ΔABCΔABC\Delta ABC (AB<AC)(AB<AC)(AB < AC). Tia phân giác góc AAA cắt đường trung trực của BCBCBC tại III. Kẻ IHIHIH vuông góc ABABAB tại HHH. IKIKIK vuông góc với ACACAC tại KKK.
Chứng minh: BH=CK
Bạn tự vẽ hình nha!
-Xét tam giác AIH và tam giác AIK , ta có:
=> tam giác AIH = tam giác AIK (ch-gn)
=> HI = KI (2 cạnh t.ứ)
Gọi M là trung điểm của BC
=> MI là đường trung trực của BC
-Xét tam giác BMI và tam giác CMI, ta có:
=> tam giác BMI = tam giác CMI (c.g.c)
=> BI = IC (2 cạnh t.ứ)
-Xét tam giác BHI và tam giác CKI, ta có:
=> tam giác BHI = tam giác CKI (ch-cgv)
=> BH = CK (2 cạnh t.ứ)
----------------------Hết--------------------------
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] [tex](AB < AC)[/tex]. Tia phân giác góc [tex]A[/tex] cắt đường trung trực của [tex]BC[/tex] tại [tex]I[/tex]. Kẻ [tex]IH[/tex] vuông góc [tex]AB[/tex] tại [tex]H[/tex]. [tex]IK[/tex] vuông góc với [tex]AC[/tex] tại [tex]K[/tex].
Chứng minh: [tex]BH = CK[/tex]
đề sai
 
Top Bottom