Chứng minh rằng với mọi số nguyên dương thì 3^{n+2} - 2^{n+2} + 3^{n} - 2^{n} chia hết cho 10
Linh Linh Vũ Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng mười hai 2017 188 103 56 19 Nam Định thcs Hàn Thuyên 10 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng với mọi số nguyên dương thì [tex]3^{n+2} - 2^{n+2} + 3^{n} - 2^{n}[/tex] chia hết cho [tex]10[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng với mọi số nguyên dương thì [tex]3^{n+2} - 2^{n+2} + 3^{n} - 2^{n}[/tex] chia hết cho [tex]10[/tex]
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 10 Tháng năm 2018 #2 Linh Linh Vũ said: Chứng minh rằng với mọi số nguyên dương thì[tex]3^{n+2} - 2^{n+2} + 3^{n} - 2^{n}[/tex] chia hết cho [tex]10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => 3^n.9-2^n.4+3^n-2^n = 3^n.10 - 2^(2-1).10 =10.(3^n-2^(n-1)) => đpcm Reactions: realme427, Blue Plus, Linh Linh Vũ and 1 other person
Linh Linh Vũ said: Chứng minh rằng với mọi số nguyên dương thì[tex]3^{n+2} - 2^{n+2} + 3^{n} - 2^{n}[/tex] chia hết cho [tex]10[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => 3^n.9-2^n.4+3^n-2^n = 3^n.10 - 2^(2-1).10 =10.(3^n-2^(n-1)) => đpcm