Toán [Lớp 7] Toán : chương 3 : thống kê

Giang Thủy Tiên 2k5

Banned
Banned
4 Tháng hai 2018
26
271
66
20
Hà Nội
THCS Tiên Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điểm trung bình môn Toán của học sinh 1 lớp được 3 tổ A,B,C được ghi lại như sau :
TổABCA và BB và C
Điểm số trung bình 9,08,87,88,98,2
[TBODY] [/TBODY]
Biết tổ A gồm 10 học sinh . Hãy xác định số học sinh và điểm trung bình toàn lớp
 
  • Like
Reactions: Dương Thảoo

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
điểm trung bình môn Toán của học sinh 1 lớp được 3 tổ A,B,C được ghi lại như sau :
TổABCA và BB và C
Điểm số trung bình 9,08,87,88,98,2
[TBODY] [/TBODY]
Biết tổ A gồm 10 học sinh . Hãy xác định số học sinh và điểm trung bình toàn lớp
Gọi số HS tổ B và số HS tổ C lần lượt là $ x, y (x, y \in \mathbb{N} )$
Theo đề ta có:
Tổng điểm tổ A $ = 9,0 . 10 = 90 $
Tổng điểm tổ B $ = 8,8 . x $
Tổng điểm tổ C $ = 7,8 . y $
Điểm trung bình của tổ A và B $ = \frac{90 + 8,8x}{10 + x} = 8,9 \Rightarrow 90 + 8,8x = 89 + 8,9x \Rightarrow 0,1x = 1 \Rightarrow x = 10 $
Điểm trung bình của tổ B và C $ = \frac{8,8 . 10 + 7,8y}{10 + y} = 8,2 \Rightarrow 88 + 7,8y = 82 + 8,2y \Rightarrow 6 = 0,4y \Rightarrow y = 15 $
Lớp đó có: $ 10 + 10 + 15 = 35 $ HS
Điểm trung bình của lớp là $ \frac{90 + 8,8 . 10 + 7,8 . 15}{10 + 10 + 15} = \frac{90 + 88 + 117}{35} = \frac{295}{35} ≈ 8,4 $
 
Top Bottom