Toán [Lớp 7] Toán chia tỉ lệ

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phong trào kế hoạch nhỏ của một trường A, 3 khối 6,7,8 thu gom được 91,2 kg giấy loại.Trung bình mỗi học sinh khối 6,7,8 thu gom được 1,2kg,1,4kg,1,6kg.Số học sinh khối 6 và 7 tỉ lệ với 1 và 3,số học sinh khối 7,8 tỉ lệ với 4,5.Tính số học sinh mỗi khối.
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Trong phong trào kế hoạch nhỏ của một trường A, 3 khối 6,7,8 thu gom được 91,2 kg giấy loại.Trung bình mỗi học sinh khối 6,7,8 thu gom được 1,2kg,1,4kg,1,6kg.Số học sinh khối 6 và 7 tỉ lệ với 1 và 3,số học sinh khối 7,8 tỉ lệ với 4,5.Tính số học sinh mỗi khối.
-Gọi số HS khối 6;7;8 lần lượt là: $a,b,c(a,b,c\in \mathbb{N}^{*})$
-Theo đề ta có: $1,2a+1,4b+1,6c=91,2$
-Lại có:
$ \left\{\begin{matrix} \frac{a}{1}=\frac{b}{3}\Rightarrow \frac{a}{4}=\frac{b}{12} & \\ \frac{b}{4}=\frac{c}{5}\Rightarrow \frac{b}{12}=\frac{c}{15} & \end{matrix}\right.$
-Suy ra: $ \frac{a}{4}=\frac{b}{12}=\frac{c}{15}$
$\Leftrightarrow \frac{1,2a}{1,2.4}=\frac{1,4b}{12.1,4}=\frac{1,6c}{15.1,6}=\frac{1,2a+1,4b+1,6c}{45,6}=\frac{91,2}{45,6}=2$
-Vì:$\frac{a}{4}=2\Rightarrow a=8$
$\frac{b}{12}=2\Rightarrow b=24$
$\frac{c}{15}=2\Rightarrow c=30$
 
Top Bottom