Toán + lớp 7 + [Toán 7] Tìm góc

Sonoda Umi

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2016
3
0
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phần Hình Học:
Bài 1: Hai đường thẳng xy và mn cắt nhau tại O biết góc xOm= 50 độ. Tính góc mOy ; góc nOy ; xOn.
Bài 2:Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox , vẽ tia Oy và Oz sao cho góc xOy= 40 độ , góc xOz=70 độ. Vẽ tia Oy` là tia đối của tia Oy.
a) Tính góc yOz , góc zOy` , xOy`?
b) Tia Oy có nằm giữa 2 tia Oz và Ox không. Vì sao?

các bạn giúp mình nha mình cần nó gấp.
 
Last edited:

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Câu 1: Vẽ hai đường thẳng xy và mm sẽ thấy. Góc xOm là 50 độ, thì góc mOy sẽ là 130 độ, còn góc nOy sẽ là 50 độ, góc nOx sẽ là 130 độ.
Câu 2: Tính góc yOz, ta có xOy + yOz = xOz vậy góc yOz là 30 độ. Vẽ tia đối, thì ta có góc xOy = x'Oy' = 40 độ vậy góc xOy' là 140 độ
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
câu b bài 2 cách trình bày sao vậy bạn
Để giải bài trước hết vẽ hình ra. Vẽ được hình sẽ làm được. Tìm góc yOz:
Ta có góc xOy + yOz = xOz. Góc xOz là 70 độ, yOx là 40độ, => y0z = xOz - xOy = 70 - 40 = 30độ
Vẽ tia đối của tia Oy, lúc này ta sẽ có góc y'Ox' bằng 40 độ do góc xOy và x'Oy' đối nhau, tổng hai góc x'Oy' + y'Ox = 180độ => góc y'Ox là 140độ
b) Tia Oy sẽ nằm giữa tia Ox và tia Oz.
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
vậy bài 1 cách trình bày sao vậy bạn
Trước hết ta vẽ hình ra. Ta có góc mOx + xOn = 180độ => xOn = 180 - mOx = 180 - 50 = 130 độ
Do hai đường thẳng cắt nhau tại O nên ta có góc mOx = nOy (đối nhau) cùng bằng 50 độ.
Ta có nOy + yOm = 180 độ => mOy = 180 - nOy = 180 - 50 = 130 độ
 
Top Bottom