Toán [lớp 7] Tính

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
Ta có:
[tex]\frac{x}{4} =\frac{10}{y+3}[/tex]
[tex]\rightarrow x(x+3) =10.4[/tex]
[tex]\Rightarrow x^{2}+x3=40[/tex]
[tex]\Rightarrow x^{2}+x3-40=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x^{2}-5x+8x-40=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x(x-5)+8(x-5)=0[/tex]
[tex]\Rightarrow (x-5)(x+8)=0[/tex]
Th1:
[tex]x-5=0 \Rightarrow x=5[/tex]
Th2:
[tex]x+8=0 \Rightarrow x=-8[/tex]
[tex]\Rightarrow x\in {5;-8}[/tex]
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Top Bottom