Tìm hai số x và y, biết : x : 2 = y : (-5) và x - y = -7
Lục Vân Tiên Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng tư 2017 340 231 131 Thanh Hóa Minecraft Gamer 15 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hai số x và y, biết : x : 2 = y : (-5) và x - y = -7 Reactions: Linh's Nguyễn's
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm hai số x và y, biết : x : 2 = y : (-5) và x - y = -7
N nhi1112 Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 65 53 36 Hà Nội 15 Tháng mười 2017 #2 hoàng xuân dũng said: Tìm hai số x và y, biết : x : 2 = y : (-5) và x - y = -7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac x2=\dfrac y{-5}=\dfrac{x-y}{2-(-5)}=\dfrac{-7}7=-1$ $\Rightarrow x=-2;y=5$
hoàng xuân dũng said: Tìm hai số x và y, biết : x : 2 = y : (-5) và x - y = -7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac x2=\dfrac y{-5}=\dfrac{x-y}{2-(-5)}=\dfrac{-7}7=-1$ $\Rightarrow x=-2;y=5$
Phạm Thúy Hằng Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí Thành viên 15 Tháng ba 2017 6,181 1 10,074 1,243 21 Hà Nội THCS Nam Từ Liêm 15 Tháng mười 2017 #3 x:2= y: (-5) =>[tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}[/tex][tex]\frac{x-y}{2+5}=\frac{-7}{7}[/tex]=-1 => x=-2 y=5
x:2= y: (-5) =>[tex]\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}[/tex][tex]\frac{x-y}{2+5}=\frac{-7}{7}[/tex]=-1 => x=-2 y=5
Vũ Linh Chii Cựu TMod Sinh học Thành viên 18 Tháng năm 2014 2,843 3,701 584 21 Tuyên Quang THPT Thái Hòa 15 Tháng mười 2017 #4
Nguyễn Ngọc ANh Thơ Học sinh mới Thành viên 15 Tháng mười 2017 5 1 6 20 Hà Tĩnh 15 Tháng mười 2017 #5 Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có : x/2=y/-5 => x-y/2-(-5)=-7/-7=1 =>x/2=1 => x=2 ; y/-5 = 1 => y = -5. Vậy : x= 2; y=-5 . Last edited by a moderator: 16 Tháng mười 2017
Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có : x/2=y/-5 => x-y/2-(-5)=-7/-7=1 =>x/2=1 => x=2 ; y/-5 = 1 => y = -5. Vậy : x= 2; y=-5 .