Toán [Lớp 7] Tính chất của dãy tỉ số bằng nhau (Part 2)

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
b)
screenshot_4-png.26945
$ \frac{1 + 2y}{18} = \frac{1 + 4y}{24} \\ \Rightarrow 24( 1 + 2y ) = 18( 1 + 4y ) \\ \Leftrightarrow 24 + 48y = 18 + 72y \\ \Leftrightarrow 24 - 18 = 72y - 48y \\ \Leftrightarrow 24y = 6 \\ \Leftrightarrow y = 0,25 \\ \Rightarrow \frac{1 + 6y}{6x} = \frac{1 + 2y}{18} \\ \Leftrightarrow \frac{1 + 6 . 0,25}{6x} = \frac{1 + 2 . 0,25}{18} \\ \Leftrightarrow \frac{1 + 1,5}{6x} = \frac{1 + 0,5}{18} \\ \Leftrightarrow \frac{2,5}{6x} = \frac{1,5}{18} \\ \Leftrightarrow 6x . 1,5 = 18 . 2,5 \\ \Leftrightarrow 9x = 45 \\ \Leftrightarrow x = 5 $
Vậy $x = 5; y = 0,25$

#muối - 120
Xin lỗi, mk bận quá nên quên, mà sao k ai vào giúp nx nhỉ?
$ \frac{40}{x - 30} = \frac{20}{y - 15} = \frac{28}{z - 21} \\ \Rightarrow \frac{x - 30}{40} = \frac{y - 15}{20} = \frac{z - 21}{28} \\ \Leftrightarrow \frac{x}{40} - \frac{3}{4} = \frac{y}{20} - \frac{3}{4} = \frac{z}{28} - \frac{3}{4} \\ \Rightarrow \frac{x}{40} = \frac{y}{20} = \frac{z}{28} \\ \frac{x}{40} = \frac{y}{20} = \frac{z}{28} = k \\ \Rightarrow x = 40k; y = 20k; z = 28k \\ xyz = 40k . 20k . 28k = 22400k^3 = 22400 \\ \Rightarrow k^3 = 1 \\ \Rightarrow k = 1 \\ \Rightarrow x = 40k = 40; y = 20k = 20; z = 28k = 28 $
 
Last edited:
Top Bottom