Toán [Lớp 7] Tính chất 3 đường trung tuyến của tam giác

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
19
Thái Bình
Trường THCS An Khê

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Nếu AM = 1/2 BC thì A là góc vuông
-Giả sử:[tex]AM=\frac{1}{2}BC\Leftrightarrow AM=\frac{BC}{2}[/tex]
-Suy ra: [tex]AM=MB=MC[/tex]
-Nên:[tex]\left\{\begin{matrix} \Delta ABM cân tại M & \\ \Delta ACM cân tại M & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAM}+\widehat{CAM}[/tex]
[tex]= \frac{180^{\circ}-\widehat{ABM}}{2}+\frac{180^{\circ}-\widehat{ACM}}{2}=\frac{360^{\circ}-(\widehat{ABM}+\widehat{ACM})}{2}=\frac{360^{\circ}-180^{\circ}}{2}=90^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAC}=90^{\circ}\Leftrightarrow \widehat{A}=90^{\circ}[/tex]
HAy A là góc vuông(đpcm)
 
Top Bottom