Toán [Lớp 7] Tìm x

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Tìm [tex]x \in Z sao cho (x^2 + 1)(x + 1)(x - 4)<0[/tex] r48
-Ta có: [tex](x^{2}+1)> 0[/tex]
-Để: [tex]\left ( x^{2}+1 \right )(x+1)(x-4)< 0[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x+1>0 & \\ x-4<0 & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x>-1 & \\ x<4& \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
$\Rightarrow -1<x<4$

-Hoặc:
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x+1<0 & \\ x-4>0& \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x<1 & \\ x>4 & (Vô lí) \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
-Vậy....
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Blue Plus

MIMOLANA

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2018
22
11
21
35
Nghệ An
ADEMAN
\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x+1>0 & \\ x-4<0 & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x>-1 & \\ x<4& \Rightarrow -1
-Hoặc: [tex]\left\{\begin{matrix} x+1<0 & \\ x-4>0 & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x<-1 & \\ x>4 & (vô lí) \end{matrix}\right. \end{matrix}\right[/QUOTE] Thế này là sao vậy bạn???:c18JFBQ00155070130A:r10:r10[/tex]
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
-Ta có: [tex](x^{2}+1)> 0[/tex]
-Để: [tex]\left ( x^{2}+1 \right )(x+1)(x-4)< 0[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x+1>0 & \\ x-4<0 & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x>-1 & \\ x<4& \Rightarrow -1 -Hoặc: [tex]\left\{\begin{matrix} x+1<0 & \\ x-4>0 & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x<-1 & \\ x>4 & (vô lí) \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex]
-Vậy....
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x+1>0 & \\ x-4<0 & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x>-1 & \\ x<4& \end{matrix}\right. \Rightarrow x \in \left \{0;1;2;3 \right \} -Hoặc: \left\{\begin{matrix} x+1<0 & \\ x-4>0 &\end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x<-1 & \\ x>4 & (vô lí) \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom