Toán [Lớp 7] Tìm x

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm x biết: 4/7<|x-8/7|<5/7
$
bpt \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
\dfrac{4}{7} < \left |x - \dfrac{8}{7} \right |\\
\left |x - \dfrac{8}{7} \right | < \dfrac{5}{7}
\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
\left[\begin{matrix}
x - \dfrac{8}{7} > \dfrac{4}{7}\\
x - \dfrac{8}{7} < \dfrac{-4}{7}
\end{matrix}\right.\\
\dfrac{-5}{7} < x - \dfrac{8}{7} < \dfrac{5}{7}
\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
\left[\begin{matrix}
x > \dfrac{12}{7}\\
x < \dfrac{4}{7}
\end{matrix}\right.\\
\dfrac{3}{7} < x < \dfrac{13}{7}
\end{matrix}\right. \\\Leftrightarrow x \in \left (\dfrac{3}{7}; \dfrac{4}{7} \right ) \cup \left ( \dfrac{12}{7};\dfrac{13}{7} \right ) $
 
Last edited:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom